บริษัท ไอยรา วินท์ โฮมโปรดักส์ จำกัด

บทความ

ประตูครัวปูน ชุดครัวหน้าบานประตูปิดผิวลามิเนต Laminate

21-07-2559 00:07:38น.

                   


บทความนี้จะอธิบายเรื่อง   บานเปิดประตูตู้ครัว - บานเปิดประตูครัวปูน (บานซิงค์)

 และบานเปิดประตูตู้แขวนผนัง   ร่วมถึงหน้าลิ้นชัก  ที่ทำจาก ไม้ปิดผิวลามิเนต Laminate   

           

      


                บานเปิดตู้ครัว Laminate


                        ลามิเนต  Laminate  เป็นที่สุดพื้นผิวทนต่อการขีดข่วนและ ทนความร้อนได้ดี   ลามิเนต ไม่ใช้ไม้แท้    มีลักษณะเป็นแผ่น Sheet แข็ง  มีความหนา 0.8 -1.0 มม. ขนาด 120*240 ต่อแผ่น  ใช้นำมาติดกับแผ่นไม้จริง  ไม้ปาติเกิล หรือไม้MDF แบบเปลือยที่ความหนา 16, 18 หรือ 20 mm. ตามแต่จะกำหนด    โดยวิธีการทากาว หรือการอัดแผ่นลามิเนตลงบนไม้ต่างๆ  ด้วยระบบ High  Pressure    โรงงานเราก็ใช้ระบบนี้และมีการปิดด้วยมือเป็นบางจุดเท่านั้น   ทำให้เพื่มการยึดติดที่ดีกว่าการ ติดด้วยมือ  ซึ่งหากช่างที่ไม่มีความชำนาญจะทำให้แผ่นลามิเนตร่อนได้ง่ายและมีผิวไม่เรียบมีฟองอากาศ


              แต่ทั้งนี้แผ่นลามิเนตที่ติดด้วยผู้มีประสบการณ์  ถึงแม้จะปิดด้วยมือก็สามารถใช้ได้นานกว่า 10 ปี  ทั้งนี้ต้องอยู่ที่คุณภาพของกาวที่นำมาใช้ด้วย   รวมถึงระยะเวลาในการลงกาวกับแผ่นไม้และการลงกาวกับแผ่นลามิเนต   ต้องมีเทคนิคการติดให้สามารถอยู่ได้นานปี  ซึ่งเรามีความชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะ   เพราะช่างของเราดำเนินการทำชุดตู้ครัวโดยการปิดผิวด้วยลามิเนต  มาเป็นเวลากว่า 30 ปี

           

              ลามิเนต  Laminate นิยมนำมาใช้ทำชุดครัว  บานประตู,โต๊ะอาหาร , โต๊ะนักเรียน, หน้าบานชุดครัว  ใช้ปิดผนังแทนวอลล์เปเปอร์   ตกแต่งร้านฯลฯ    ในสมัยก่อนที่จะใช้ หินแกรนิต,หินสังเคราะห์,ไฟเบอร์กลาส  ทำผิวบนของตู้ ( Top)  วัสดุที่เรียกว่า ลามิเนต เป็นที่นิยมมากในการใช้เป็น Top   เป็นวัสดุชนิดเยี่ยมในการรองรับงานผิวสัมผัส  


ยังมีอีกแบบเรียกว่า  Postform  ( โพสต์ฟอร์ม) นิยมนำมาทำเป็น Top ชุด เคาน์เตอร์ครัว  ซึ่งเป็นผิวลามิเนตเช่นกัน    แต่เป็นกรรมวิธีปิดผิวขอบโค้งที่สันขอบ (จมูก Top) โดยใช้ความร้อนสูงในการดัดแผ่นลามิเนตให้โค้งมนตามขอบไม้  เพื่อไม่ให้เกิดรอยต่อ  รอยตะเข็บ  ซึ่งการปิดขอบ ถ้าไม่ใช้วิธีนี้ก็จะต้องทำการปิดขอบด้วยเอจ Edge ทำให้มีรอยต่อ  จะพบเห็นเฟอร์นิเจอร์ที่ปิดขอบได้ทั่วไปเช่น  โต๊ะอาหาร  โต๊ะคอมฯ และหน้าบานชุดครัวนั่นเอง  


Postform  ( โพสต์ฟอร์ม) หรือลามิเนตดัดผิว นั้นจึงจะนิยมใช้ทำ Top ชุดครัวและ เคาน์เตอร์ เป็นส่วนใหญ่  เพราะสวยงามและยังทนความร้อนได้สูงมาก  สามารถน้ำหม้อร้อนๆ  ที่เพิ่งขึ้นจากเตาไฟ มาวางได้อย่างสบายๆ และเป็นTop ที่สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย


วัสดุชนิดนี้ปัจจุบันนิยมเห็นได้ทั่วไป  เช่น ปิดผนังแทน วอลเปเปอร์  เพราะมีความทนและกันรอยได้ดีกว่ามาก  โรงแรม และรีสอร์ทชั้นนำ  นิยมเลือกใช้ ลามิเนตในการตกแต่งภายใน  เพราะมีลายให้เลือกมากมายและทนต่อการขีดข่วนได้ดี


หน้าบานตู้ครัวปิดผิว  laminate ลามิเนต  จึงเหมาะกับครอบครัวที่ชอบความทนเพราะป้องกันการขีดข่วนได้ดี  ครัวเรือนที่มีเด็กๆ  ชอบขีดเขียนผนัง จึงควรเลือกวัสดุชนิดนี้  ที่สำคัญยังมีสีสัน และลวดลายให้ท่านได้เลือกมากมาย  

 

ลามิเนต  มี ลวดลาย และสีพื้น  ให้ท่านเลือกมากมายตามความต้องการ มีหลายค่ายให้เลือกเช่น  ฟอร์ไมก้า FORMICA ,วิลสันอาร์ต  WILSONART, ฟอร์มเวล FORMWELL,อาร์โบไล้ท์ Arborite ,กรีนแลม Greenlam    ลายและผิวของ ลามิเนต Laminate มีอีกมากมายรูปภาพที่นำมาให้ชมเป็นตัวอย่างเพียงส่วนหนึ่งครับ    มีอีกเป็นร้อยๆ ลาย


 

 

 

 

 


ขอเครดิตด้วยนะครับ www.Ayara1656.com
Built-in,ประตูบานซิงค์,บานซิงค์,บานประตูใต้อ่างล่างจาน,บานประตูตู้ครัว,ประตูตู้ครัว,ประตูซิงค์,บานตู้ครัว,ประตูครัวบานซิงค์,ประตูครัว,บานตู้ครัว

ชุดครัว,ชุดครัวสำเร็จรูป,ตู้ครัว,ตู้ครัวสำเร็จรูป,ห้องครัวบิวอิน,ห้องครัวบิวท์อิน,ห้องครัวบิ้วอิน,ห้องครัวบิ้วท์อิน,เคาน์เตอร์บาร์ในบ้าน,เคาน์เตอร์บาร์,

บิวอินห้องครัว,บิวท์อินห้องครัว,บิ้วอินห้องครัว,บิ้วท์อินห้องครัว,เค้าเตอร์บาร์ในบ้าน,เค้าเตอร์บาร์,ราคาตู้ครัว,ราคาบานตู้ครัว,ชุดครัวราคา,ชุดครัว pantip,ชุดครัว,ชุด ครัว สํา เร็ จ รูป,ราคาชุดครัว,ชุด ครัว ,ชุด ครัว ,บุญถาวร,ชุด ครัว สำเร็จรูป,ห้อง ครัว,ชุดครัวราคาถูก