บริษัท ไอยรา วินท์ โฮมโปรดักส์ จำกัด

บทความ

ครัวโครงซีเมนต์บอร์ด มีดีอย่างไร?

17-11-2565 15:36:48น.

ครัวโครงซีเมนต์บอร์ด มีดีอย่างไร?

ปัจจุบัน ‘ครัวโครงซีเมนต์บอร์ด’ ได้กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการบิ้วท์อินครัวภายในบ้านและคอนโดมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นครัวคุณภาพที่ทำมาจาก ‘วู้ดซีเมนต์บอร์ด’ (Wood Cement) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ วีว่าบอร์ด (Viva Board) ที่มีส่วนผสมของไม้และเสริมความแข็งแรงด้วยปูนปอร์ตแลนด์ จึงทำให้ครัวที่ทำจากโครงซีเมนต์บอร์ดมีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เหมือนใคร 

1. แข็งแรง กันน้ำ และทนทานต่อความชื้น

เนื่องจากครัวโครงซีเมนต์บอร์ด ทำจากวัสดุที่มีส่วนผสมของไม้และปูน ซึ่งมีทั้งความแข็งแรงทนทานและความเหนียวแน่นของเนื้อไม้ที่ผ่านการอัดและอบไล่ความชื้นก่อนนำมาเคลือบด้วย PVC จึงมีความคงทน ใช้งานได้นาน มีคุณสมบัติกันน้ำและความชื้นได้ แถมยังมีน้ำหนักที่เบากว่าการก่อปูนอีกด้วย

2. ปลอดภัยจากปลวก มอดและเชื้อรา

ครัวโครงซีเมนต์บอร์ด ได้ผ่านการอัดจากแรงกดสูง ซึ่งทำให้ส่วนผสมของซีเมนต์บอร์ดผสานเป็นเนื้อเดียวกันอย่างแน่นหนา ปลวกหรือมอดจึงไม่สามารถกัดกินและทำลายวัสดุชนิดนี้ได้ อีกทั้งซีเมนต์บอร์ดยังมีสภาวะที่เป็นด่างและทนทานต่อความชื้น เชื้อราจึงไม่สามารถเติบโตขึ้นได้นั่นเอง

3. มีคุณสมบัติกันไฟและความร้อน

โครงซีเมนต์บอร์ด มีค่าการนำความร้อนต่ำที่สุดในบรรดาวัสดุแผ่นเรียบประเภทเดียวกันและได้ผ่านการทดสอบการทนไฟตามมาตรฐาน BS 476 นอกจากจะมีความปลอดภัยเมื่อเกิดเพลิงไหม้แล้ว ยังทำให้ภายในบริเวณห้องครัวมีความเย็นสบายมากขึ้นอีกด้วย

4. สวยงามและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ครัวโครงซีเมนต์บอร์ดมีความสวยงามสไตล์โมเดิร์น ด้วยสีสันที่มีความเรียบหรูจึงเหมาะสำหรับการตกแต่งห้องครัวที่มีความทันสมัยและดูสะอาดสะอาด อีกทั้งยังปราศจากสารใยหิน (Asbestos) ซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย

ครัวโครงซีเมนต์บอร์ด จึงเหมาะมากสำหรับติดตั้งภายในบ้านและคอนโดทุกรูปแบบ โดยเฉพาะตู้ล่างหรือใต้อ่างล้างจาน แถมยังมีน้ำหนักเบาและสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย 

ทั้งนี้ ซีเมนต์บอร์ดมีความแข็งกว่าไม้ทั่วไป โรงงานที่สามารถผลิตชุดครัวโครงสร้างนี้ได้ต้องมีความเชี่ยวชาญสูง Ayara ครัวโครงซีเมนต์บอร์ดพร้อมอุปกรณ์ Fittings ภายในครบครัน สามารถเลือกรูปแบบครัวได้ทั้ง I-Shape, L-Shape และ U-Shape พร้อมให้บริการออกแบบ ผลิต และติดตั้งพร้อมใช้งาน รับประกันความทนทานถึง 20 ปี !

Line ID: @AYARA หรือคลิก https://lin.ee/1jxs2oR

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-157 5842

095-416 2424 Sale/Admin (ฝ้าย)

099-782 4264 Designer (คุณวณัฏฐ์ )

086-336 5156 Designer (กอล์ฟ)

061-896 5916 Designer (ปอนด์) 

062-975 9665 Designer (เมย์)