บริษัท ไอยรา วินท์ โฮมโปรดักส์ จำกัด

บทความ

5 ข้อดี ที่บ้านยุคใหม่ต้องมี Walk in Closet

17-11-2565 14:05:11น.

5 ข้อดี ที่บ้านยุคใหม่ต้องมี Walk in Closet

Walk in Closet เป็นอีกหนึ่งโซนที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้มากทีเดียว ซึ่งเป็นพื้นที่หรือห้องเก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่สามารถเดินเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย โดยมี 5 ข้อดีที่เหมาะสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยและแบ่งสัดส่วนในบ้านให้เป็นระเบียบมากขึ้น

1. เก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายได้จำนวนมาก

หลายครั้งที่เรามีเสื้อผ้าเยอะจนล้นตู้ ซึ่งตู้เสื้อผ้าสำเร็จรูปมีความยาวของราวแขวนที่จำกัดและไม่แข็งแรงมากพอที่จะรับน้ำหนักของเสื้อผ้าที่อัดแน่นได้ แต่ Walk in Closet สามารถบิวท์อินได้ตามขนาดของพื้นที่ห้องและสามารถติดตั้งราวแขวนได้หลายระดับ ไม่ว่าจะเป็น ราวแขวน 2 ระดับ บน-ล่าง ที่สามารถแขวนเสื้อและกางเกงแยกกันได้ หรือราวแขวนเดี่ยวที่มีรางเลื่อนสามารถดึงออกและเก็บเข้าได้ แถมยังประหยัดพื้นที่ใช้งานและเก็บเสื้อผ้าได้เป็นระเบียบมากขึ้นอีกด้วย

2. ฟังก์ชันที่ใช้งานได้หลากหลาย

นอกจากใช้แขวนและจัดเก็บเสื้อผ้าแล้ว Walk in Closet ยังสามารถออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับเป็นห้องแต่งตัวไปได้ในตัว โดยสามารถติดตั้งลิ้นชักและชั้นวางพร้อมตะกร้าที่สามารถเก็บกระเป๋า รองเท้าและเครื่องประดับต่างๆ ได้ตามต้องการ หรือแม้กระทั่งดีไซน์ให้เป็นโซนใหม่สำหรับเก็บของใช้ต่างๆ ภายในบ้านได้เลยทีเดียว

3. ประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

Walk in Closet สามารถติดตั้งได้หลากหลายรูปแบบตามความเหมาะสมของพื้นที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบ U-Shape I-Shape และ L-Shape หลากหลายขนาดที่สามารถออกแบบให้ลงตัวกับพื้นที่ในบ้านได้ รวมถึงสามารถติดตั้งและต่อเติมฟังก์ชันอื่นๆ ได้ตามต้องการ จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายในพื้นที่เดียวกันโดยไม่จำเป็นต้องซื้อตู้เสื้อผ้าหรือสร้างห้องเก็บขึ้นมาใหม่ นอกจากจะประหยัดพื้นที่แล้วยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นอีกด้วย

4. เชื่อมต่อพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว

Walk in Closet สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง โดยมักดีไซน์ไว้ภายในห้องนอนหรือติดกับห้องน้ำ ซึ่งสามารถใช้งานได้สะดวกสบาย ทั้งการเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนและหลังอาบน้ำ การแต่งหน้าและแต่งตัวก่อนออกจากบ้าน ตลอดจนการซักรีดเสื้อผ้าภายในพื้นที่ Walk in Closet ได้เลยทีเดียว

5. มีความเป็นส่วนมากขึ้น

สำหรับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดและอาศัยอยู่กับสมาชิกหลายคน ซึ่งอาจจะมีพื้นที่เปลี่ยนเสื้อผ้าที่ไม่มิดชิดและจำเป็นต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องน้ำอยู่เสมอ Walk in Closet สามารถตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวได้ เนื่องจากสามารถติดตั้งและกั้นมุมภายในบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังสามารถดัดแปลงบานพับตู้ให้เป็นประตูที่เปิด-ปิดได้และสามารถติดกระจกบานใหญ่ให้แต่งตัวได้อย่างเพลิดเพลิน รวมถึงฟังก์ชันต่างๆ ที่สามารถเก็บของมีค่าและเอกสารสำคัญได้อีกด้วย

นอกจากฟังก์ชันและ 5 ข้อดีที่คุ้มค่าแล้ว Walk in Closet ยังมีความทันสมัยและสามารถตกแต่งให้บ้านดูสวยมีสไตล์มากยิ่งขึ้น หากต้องการเนรมิตพื้นที่แคบในบ้านให้เป็นห้องแต่งตัวสุดโมเดิร์น สามารถปรึกษาการออกแบบ Walk In Closet กับ AYARA ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ตู้เสื้อผ้าทั่วประเทศ พร้อมทีมติดตั้งเฉพาะทางที่มีประสบการณ์การด้านตู้เสื้อผ้า ประตูบานเลื่อน และ Walk In Closet ครบวงจร พร้อมรับประกันวัสดุอุปกรณ์ 1 ปีเต็ม 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม คลิก https://lin.ee/1jxs2oR

หรือโทร.092-916 9599 Sale/Admin (ใบไผ่)

095 416 2424 Sale/Admin (ฝ้าย)

099-782 4264 Designer (คุณวณัฏฐ์ )

086-336 5156 Designer (กอล์ฟ)

061-896 5916 Designer (ปอนด์) 

062-975 9665 Designer (เมย์)